Tác phẩm nghệ thuật “các nghị viên Quốc Hộisẽ được bán đấu giá tại buổi đấu giá Nghệ thuật Đương đại của Sotheby’s ở London vào ngày 3 tháng 10 với giá 1,5 triệu bảng – 2 triệu bảng, kỳ vọng có thể lập kỷ lục đấu giá mới cho người nghệ sĩ đường phố.

Tên đúng của tác phẩm là Devolved Parliament (quốc hội bị phá hủy), Nhưng NTX thích cái tên “Các nghị viên Quốc Hội” hơn 🙂

Được vẽ vào năm 2009, “Các nghị viện Quốc Hội” là một bức tranh châm biếm mô tả Hạ viện đầy Tinh Tinh như các nghị sĩ đang tranh luận. Nó lần đầu tiên được trưng bày trong triển lãm Banksy tại Bảo tàng Bristol năm 2009. Triển lãm đã thu hút hơn 300.000 khách tham quan và trở thành một trong 10 triển lãm được tham quan nhiều nhất trên thế giới vào năm 2009.

Chủ tịch Tinh Tinh

Bức tranh đã một lần nữa trở lại với ánh đèn sân khấu khi nó được trưng bày vào ngày 31 tháng 3 năm 2019 để đánh dấu sự ra đi của Anh khỏi Liên minh châu Âu. Ngày Brexit gần đây nhất được lên kế hoạch là ngày 31 tháng 10 sau khi trì hoãn lặp đi lặp lại ngày này, làm cho Quốc hội anh trở nên hài hước hơn bao giờ hết.

Các nghị viên

Với kích thước 276×446 cm, tác phẩm nghệ thuật này là bức tranh lớn nhất được biết đến bởi Banksy. Con Tinh Tinh đã xuất hiện như một mô típ định kỳ trong tác phẩm của Banksy kể từ năm 2002 khi họa sĩ sản xuất một tác phẩm graffiti lâu đời mang tên Laugh Now, được bán đấu giá vào năm 2008 mang lại kỷ lục đấu giá sau đó cho nghệ sĩ.

Laught Now

“Các nghị viên Quốc hội” được ước tính mang về 1,5 triệu – 2 triệu bảng khi bán đấu giá. Nó có thể xóa kỷ lục hiện tại của nghệ sĩ là 1,87 triệu đô la (1,52 triệu bảng) cho Keep it Spotless tại Sotheby’s New York năm 2008, đầu tháng này, một chiếc xe tải được vẽ bởi Banksy cũng được bán tại Bonhams với ước tính từ 1 đến 1,5 bảng Anh m (1,3 triệu USD – 2 triệu USD) nhưng không bán được.

Tháng 10 năm ngoái, Banksy đã thu hút sự chú ý trên toàn thế giới với tác phẩm nghệ thuật tự hủy hoại  Love Is in the Bin  được bán với giá 1,04 triệu bảng tại Sotheby’s London. Liệu chúng ta có được một pha đột phá khác về giá từ họa sĩ trong năm nay không? Hãy chờ xem!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.