Chiếc Mercedes-Benz Gullwings 300SL sản xuất năm 1954 đã trở thành tiêu điểm tại sự kiện triển lãm ô tô thiện nguyện Amelia Island Concours d’Elegance khi được bán đấu giá với giá chốt 4,2 triệu USD (tương đương 100 tỷ đồng).

Đây là triển lãm thường niên tại Florida (Mỹ) vào cuối tuần thứ 2 của tháng 3 hàng năm nhằm gây quỹ tình nguyện hỗ trợ cho những người bị bệnh. Lần đầu tiên triển lãm ô tô này được diễn ra vào năm 1996 và hàng năm đều có nhiều mẫu xe cổ được mang ra đấu giá, gây quỹ từ thiện. Mới nhất, chiếc Mercedes-Benz Gullwings 300SL 1954 đã được đấu giá và chốt ở mức 4,2 triệu USD (tương đương 100 tỷ đồng) thông qua nhà đấu giá danh tiếng Barrett-Jackson.

Mặc dù cũ nát, nhiều chi tiết trên xe đã được phục chế nhưng do sự quý hiếm bởi chỉ tồn tại 2 chiếc trên thế giới, nên chiếc Mercedes-Benz Gullwings 300SL đời 1954 đã thu hút nhiều người tham gia đấu giá, nhất là với những tay chơi sưu tầm đồ cổ.

Chiếc Mercedes-Benz Gullwings 300SL đã giữ được tính nguyên bản từ nội thất, bánh xe, cả khung xe cũng được giữ nguyên từ nhiều kỷ nguyên trước đó. Chỉ nước sơn bên ngoài ban đầu được sơn màu xanh lam, nhưng chủ nhân của nó quyết định sơn lại.

Được biết, đây là chiếc xe rất quý hiếm và được giới hạn sưu tầm xe trên thế giới săn đón và khi nó xuất hiện tại triển lãm này khiến nhiều người không thể ngờ tới. Hơn nữa, trên toàn cầu hiện nay chỉ còn tồn tại đúng 2 chiếc Gullwings 300SL đời 1954 làm giá trị của nó cũng được đánh giá cao.

Ngoài hai chiếc xe cổ đến từ hãng xe sang của Đức, thương hiệu này còn mang đến Amelia Island Concours 2018 chiếc Vision EQ và bản sao của chiếc xe cổ 300 SEL 6.8 AMG 1971 thu hút được rất nhiều chú ý của mọi người.

Theo tinxe247.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.