Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Tranh vẽ bởi Churchill từ bộ sưu tập của nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie, được bán với giá 8,3 triệu bảng Anh

Tranh vẽ bởi Churchill từ bộ sưu tập của nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie, được bán với giá 8,3 triệu bảng Anh

0 Comments 🕔04.Mar 2021

Winston Churchill, cựu Thủ tướng Anh, có thể được xem là văn võ song toàn. Trong Chiến tranh thế giới thứ II, ông đã lãnh đạo Quần đảo Anh sống sót sau cuộc xâm lược của Đức Quốc xã, và cuối cùng hợp lực với lực lượng Đồng minh để đánh bại Trục (Phát xít) và kết thúc Thế chiến thứ II. Tuy nhiên, đằng sau khả năng chính trị, Churchill còn là một nhà văn viết tiểu thuyết và là một hoạ sĩ nghiệp dư vẽ tranh. Hình tượng văn học nghệ thuật này rất khác so với những gì hầu hết mọi người biết về ông.

Bức tranh duy nhất của Churchill vẽ trong Thế chiến thứ II, Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia, đã được bán với giá gần 8,3 triệu bảng Anh tại Christie’s ở London vào đêm qua. Bức tranh sơn dầu này là món quà tặng Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Roosevelt, nó có ý nghĩa lịch sử to lớn. Bức tranh đã được chuyển đến bộ sưu tập của nữ diễn viên Hollywood Angelina Jolie, và giờ đây chúng đã được đổi chủ với giá kỷ lục.

Lô 9 | Winston Churchill (1874-1965) “Tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia” (Tower of the Koutoubia Mosque)
Thời gian sáng tác: Tháng 1 năm 1943
Kích thước: 45,7 x 61 cm
Nguồn: Một món quà của nghệ sĩ cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt vào năm 1943, và sở hữu bởi con trai Elliot Roosevelt.
Mua lại từ trên bởi George W. Woodward, Nebraska, vào năm 1950.
Mua lại từ trên bởi Norman G. Hickman, New York, vào năm 1964.
Mua lại từ trên bởi MS Rau Antiques, New Orleans, 2011.
Được Angelina mua lại vào năm 2011.
Giá dự kiến: 1.500.000-2.500.000 bảng Anh
Giá gõ búa: 7.000.000 bảng Anh
Giá cuối cùng: 8.285.000 bảng Anh

“Tháp của Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia” (Tower of the Koutoubia Mosque) vẽ vào tháng 1 năm 1943. Vào thời điểm đó, các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao của Anh, Mỹ và Pháp đang tổ chức Hội nghị Casablanca ở Maroc, Bắc Phi, để thảo luận về chiến lược của lực lượng Đồng minh. Sau 10 ngày đàm phán, họ quyết định ba nước Trục là Đức, Ý và Nhật nên đầu hàng vô điều kiện.

Churchill mời Franklin D. Roosevelt ở lại sau cuộc họp và đi đến một thành phố khác, Marrakech, để thưởng ngoạn phong cảnh thành phố địa phương và hoàng hôn. Thấy Roosevelt mê mẩn phong cảnh địa phương, Churchill cũng rất vui, sau khi Roosevelt rời đi, ông đã ghi lại khung cảnh trước mặt mình trên toan và tặng bức tranh cho Roosevelt như một món quà nhân dịp sinh nhật, hy vọng sẽ thuyết phục quân đội Hoa Kỳ gửi quân đến Châu Âu, để hỗ trợ mặt trận Châu Âu.

Bức tranh sau đó được gia đình Roosevelt truyền lại, và chúng được chuyển đến bộ sưu tập nghệ thuật của Angelina Jolie. Có thông tin cho rằng Brad Pitt đã mua bức tranh này từ đại lý đồ cổ MSRau ở New Orleans vào năm 2011 và tặng nó cho Angelina Jolie. Cặp đôi tài tử đã chia tay vào năm 2016 và vẫn đang trong quá trình ly hôn. Lần này bức tranh được tung ra thị trường, không biết có liên quan đến việc này hay không và cũng không bên nào phản hồi về vấn đề này.

Bức tranh có giá trị ước tính khoảng 1,5 triệu – 2,5 triệu bảng Anh và thu hút 10 lượt đặt giá từ người mua. Sau cuộc chiến đấu giá kéo dài 9 phút, đấu giá viên Kennan Penang cuối cùng đã hạ chiếc búa với giá 7 triệu bảng Anh, gấp hơn 4 lần giá trị ước tính. Giá đấu với tiền hoa hồng là gần 8,3 triệu bảng Anh.

Kỷ lục đấu giá trước đó là vào năm 2014. Bức tranh Hồ bơi cá vàng ở Chartwell của Churchill đã được bán với giá 1,76 triệu bảng Anh vào thời điểm đó.

Trên thực tế, Churchill chỉ vẽ khi không còn công việc gì nữa. Trở lại năm 1915, trong Chiến tranh thế giới thứ I, Churchill, khi đó 41 tuổi, giữ chức Bộ trưởng Hải quân. Tuy nhiên, ông đã thua trong trận Gallipoli ở Thổ Nhĩ Kỳ và bị giáng chức.

Theo gợi ý của người em trai Lady Gwendoline Bertie, Churchill bắt đầu cầm cọ vẽ lên để bày tỏ nỗi buồn, điều này đã trở thành niềm yêu thích cả đời của ông. Churchill đã vẽ hơn 550 bức tranh trong cuộc đời của mình, 45 trong số đó vẽ phong cảnh Ma-rốc, hầu hết được vẽ trước khi Chiến tranh thế giới thứ II bùng nổ. Bức tranh đã vẽ trong Thế chiến thứ II duy nhất là “Koutoubia Mosque Minaret”.

Có ba bức tranh của Churchill trong cuộc đấu giá đêm qua, tất cả đều được bán với giá cao gấp mấy lần giá ước tính. Chi tiết các giao dịch được liệt kê dưới đây. Theo báo chí nước ngoài, cả ba bức tranh đều được mua bởi cùng một người mua. Người mua đến từ Bỉ và đặt giá thầu qua điện thoại.

Lô 3 | Winston Churchill (1874-1965) “Cảnh Marrakech”
Thời gian sáng tác: 1935
Kích thước: 60,3 x 92,4 cm
Nguồn: Món quà của nghệ sĩ dành tặng cho Thống chế Viscount Montgomery of Alamein, vào cuối những năm 1940-đầu những năm 1950, và kế thừa bởi dòng dõi.
Giá dự kiến : 300.000-500.000 bảng
Giá búa: 1.550.000 bảng

Giá giao dịch: 1.882.500 bảng
Lô 17 | Winston Churchill (1874-1965) “Nhà thờ St Paul”
Thời gian sáng tác: 1927
Kích thước: 48 x 28,3 cm
Nguồn: Được nghệ sĩ tặng cho Nữ hoàng Mary cho cuộc đấu giá từ thiện của bà được tổ chức tại Lâu đài Balmoral với sự hỗ trợ của Quỹ Hội trường Giáo xứ Crathie và các tổ chức từ thiện địa phương, ngày 10 tháng 9 năm 1927, nơi được mua bởi cha của chủ sở hữu hiện tại.
Giá dự kiến : 200.000-300.000 bảng Anh
Giá búa: 1.550.000 bảng Anh

Similar Articles

Bonhams mua nhà đấu giá Pháp Cornette de Saint-Cyr, thương vụ sáp nhập thứ tư trong năm nay

Bonhams mua nhà đấu giá Pháp Cornette de Saint-Cyr, thương vụ sáp nhập thứ tư trong năm nay 0

Bonhams bắt đầu mở rộng phạm vi toàn cầu của mình hơn nữa bằng cách

Phiên đấu giá tác phẩm vật lý của Banksy lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Phiên đấu giá tác phẩm vật lý của Banksy lần đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin 0

Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi ngày càng hoành hành, ngành đấu giá truyền

Định giá 30-40 triệu đô la Mỹ cho những chiếc Ấn của nhà Ming và Thanh

Định giá 30-40 triệu đô la Mỹ cho những chiếc Ấn của nhà Ming và Thanh 0

Chỉ còn một tháng trước cuộc đấu giá mùa xuân, Sotheby's cuối cùng đã tiết

Đấu giá miếng Ngọc bội của đại quan tham Hoà Thân

Đấu giá miếng Ngọc bội của đại quan tham Hoà Thân 0

Hòa Thân (1750 – 1799) là một quyền thần nổi tiếng của nhà Thanh, rất

Bộ sưu tập Anne Marion trị giá 1.5 tỷ USD sắp được đưa ra đấu giá.

Bộ sưu tập Anne Marion trị giá 1.5 tỷ USD sắp được đưa ra đấu giá. 0

Chưa đầy hai tháng nửa đầu năm 2021, đã có nhiều tin tức chấn động

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh