Chiếc đồng hồ Thụy Sĩ này có giá 1,1 triệu USD (khoảng 24 tỉ đồng), một trong những loại có giá đắt nhất thế giới.

roger-dubuis-excalibur-quatuor-17-1-1411445484637

Đồng hồ không cần phải được nạm kim cương hay phải là món đồ cổ từ thế kỷ 17 để có thể đáng giá triệu đô. Nhãn hiệu đồng hồ Roger Dubuis dưới đây, dù mới chỉ khoảng 20 năm tuổi, nhưng đang là một trong những nhãn hiệu nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ. Tỉ lệ thuận với sự nổi tiếng, giá của chiếc đồng hồ Thụy Sĩ này cũng ở dạng “trên trời”.

Phiên bản mới nhất của dòng Roger Dubuis đó là 2013 Excalibur Quatuor, chiếc đồng hồ chất liệu silicon có 4 quả lắc cong, mất 7 năm để nghiên cứu và 2.400 giờ để hoàn thành.

Còn về giá? Chiếc đồng hồ có giá 1,1 triệu USD (khoảng 24 tỉ đồng), một trong những loại có giá đắt nhất thế giới.

Một lý do khiến Excalibur Quatuor có giá cao như vậy đó là nó thoát ra khỏi hình ảnh một chiếc đồng hồ truyền thống nhưng vẫn có vẻ đẹp hết sức đặc biệt. Excalibur Quatuor cũng không dùng công nghệ Tourbillon (công nghệ giúp tăng độ chính xác của các đồng hồ cơ, thường thấy trong những thươnghiệu đắt tiền, được chế tạo tinh xảo bởi các nghệ nhân).

Thay vào đó, 4 con lắc cong được sử dụng. Công nghệ sử dụng con lắc rung không mới trong ngành sản xuất đồng hồ. Nhưng sử dụng tới 4 con lắc khiến chiếc đồng hồ hoạt động với độ chính xác chưa từng có.

vi-sao-chiec-dong-ho-thuy-si-nay-dat-nhat-the-gioi

4 con lắc của Excaibur Quatuor đặt ở 4 góc của chiếc đồng hồ

 

Mỗi con lắc được đặt ở góc 45 độ và hoạt động cực kỳ chính xác. Âm thanh phát ra từ đồng hồ cũng rất đặc biệt. Mỗi con lắc đập 4 lần trong một giây, và không có 2 con lắc nào dao động cùng một lúc. Điều đó có ghĩa là thay vì tiếng “tíc tíc” bạn nghe thấy từ đồng hồ truyền thống, chiếc đồng hồ có tiếng vo vo như máy chạy hơn.

vi-sao-chiec-dong-ho-thuy-si-nay-dat-nhat-the-gioi (1)

Với 590 chi tiết riêng biệt, chiếc đồng hồ có giá 1,1 triệu USD

Chiếc đồng hồ này bao gồm 590 chi tiết riêng biệt và có khả năng dự trữ năng lượng hoạt động trong 40 giờ như một chiếc đồng hồ công nghệ cao.

Với chất liệu Silicon, chiếc đồng hồ này nhẹ và rất bền. Nó bền gấp 4 lần thép, nhưng nhẹ hơn nhiều lần. Cho dù mặt đồng hồ khác lớn, nó vẫn nhẹ hơn nhiều so với một chiếc đồng hồ vàng tiêu chuẩn.

Và như mọi món đồ quý khác, Exacalibur Quatuor phải hiếm. Hiện chỉ có 3 chiếc Excalibur Quatuor silicon tồn tại trên thế giới, có dây đeo bằng da cá sấu và khóa cũng bằng silicon.

Kết hợp giữa quý và hiếm, giữa chi tiết và độ chuẩn xác đáng kinh ngạc, các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã chứng minh nó hoàn toàn đáng giá 1,1 triệu USD, cho dù nó chẳng phải đồ cổ hay được gắn tí kim cương nào.

 

Theo Infonet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.