Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!
Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Các cổ đông của Sotheby’s đã chính thức chấp thuận bán 3,7 tỷ đô la cho tỷ phú Pháp Patrick Drahi

Các cổ đông của Sotheby’s đã chính thức chấp thuận bán 3,7 tỷ đô la cho tỷ phú Pháp Patrick Drahi

0 Comments 🕔12.Sep 2019

Hôm thứ Năm 05/9/2019, Sotheby’s đã thông báo rằng các cổ đông của công ty đã chấp thuận đề nghị mua lại hãng với giá 3,7 tỷ đô la Mỹ của BidFair USA, một thực thể hoàn toàn thuộc sở hữu của tỷ phú người Pháp Patrick Drahi, tại một cuộc họp đặc biệt được tổ chức tại New York. Mặc dù có một vài vụ kiện nhằm ngăn chặn việc bán , giao dịch đã được đa số các cổ đông chấp thuận. 91% cổ đông đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập, tại cuộc họp hôm thứ Năm. Việc đóng cửa sáp nhập dự kiến ​​sẽ vào quý IV năm 2019. Điều đó có nghĩa là nhà đấu giá sẽ trở lại sở hữu tư nhân sau 31 năm là một công ty đại chúng.

Nhà đấu giá lần đầu tiên thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận sáp nhập với BidFair USA vào ngày 17 tháng 6. Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông của Sotheby’s sẽ nhận được 57 đô la Mỹ tiền mặt trên mỗi cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông trong một giao dịch có tổng giá trị 3,7 tỷ đô la Mỹ.

Thỏa thuận này sẽ khiến Sotheby trở thành sở hữu tư sau 31 năm là một công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán New York. Điều đó cũng có nghĩa là hai nhà đấu giá lớn nhất thế giới, Christie’s và Sotheby’s, sẽ nằm dưới sự kiểm soát của các tỷ phú Pháp. Từ năm 1998, Christie’s đã được sở hữu bởi Groupe Artémis, công ty cổ phần của doanh nhân người Pháp, François-Henri Pinault.

Patrick Drahi, một doanh nhân người Pháp gốc Israel, đã thành lập công ty viễn thông Altice vào năm 2001 tại châu Âu và trong gần 20 năm, ông đã biến Altice thành một công ty băng thông rộng, viễn thông, truyền thông, kỹ thuật số và quảng cáo đa quốc gia. Drahi có giá trị ròng 9,1 tỷ USD và đứng thứ 190 trong danh sách Tỷ phú 2019 của Forbes. Ông cũng được biết đến như một nhà sưu tập các tác phẩm Hiện đại và Ấn tượng.


Drahi sinh ra ở Casablanca, Morocco và chuyển đến Pháp cùng gia đình Do Thái khi 15 tuổi. Ông tốt nghiệp Ecole Polytechnique của Pháp và Ecole Nationale Supérieure de Télécom, nơi ông có bằng sau đại học về quang học và điện tử. Ông hiện đang sống ở Geneva, Thụy Sĩ, cùng vợ.

Được thành lập vào năm 1744 bởi doanh nhân người Anh Samuel Baker, Sotheby’s chỉ tập trung vào bán sách trước khi mở rộng sang các lĩnh vực khác vào cuối thế kỷ 19. Sotheby’s trở thành nhà đấu giá quốc tế đầu tiên khi nó mở rộng từ London đến New York (1955), là nơi đầu tiên tiến hành bán hàng ở Hồng Kông (1973), Ấn Độ (1992) và Pháp (2001), và nhà đấu giá mỹ thuật quốc tế đầu tiên ở Trung Quốc (2012).

Đợt bán hàng đầu tiên của Sotheby diễn ra vào năm 1744 tại Exeter Exchange ở London’s Strand

Sotheby’s đã là công ty đại chúng với số cổ phần được đăng ký vào năm 1977 trước khi chuyển sang sở hữu tư vào năm 1983 khi được mua lại bởi Alfred Taubman. Năm 1988, Sothbody đã trở lại là công ty đại chúng và niêm yết trên thị trường chứng khoán New York.

Vào năm 2016, Bảo hiểm nhân thọ Tai Khang, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Trung Quốc, đã trở thành cổ đông lớn nhất của Sotheby’s sau khi mua 13,5% cổ phần của nhà đấu giá. Người sáng lập và Chủ tịch của Bảo hiểm nhân thọ Tai Khang, Chen Dongsheng, là một nhân vật có ảnh hưởng trong chính trị Trung Quốc và vợ ông là cháu gái của Mao Trạch Đông. Cổ đông lớn thứ hai của Sotheby là quỹ phòng hộ của Daniel Loeb.


Khi giao dịch được chấp thuận bởi các cổ đông của Sotheby’s, hai nhà đấu giá lớn nhất thế giới sẽ thuộc sở hữu tư nhân của các tỷ phú Pháp. Từ năm 1998, Christie’s đã được sở hữu bởi Groupe Artémis, công ty cổ phần của doanh nhân người Pháp, François-Henri Pinault.Similar Articles

Tỷ phú Trung Quốc Liu Yiqian chi 36 triệu đô la Mỹ cho bốn tác phẩm nghệ thuật tại các cuộc đấu giá mùa xuân năm nay

Tỷ phú Trung Quốc Liu Yiqian chi 36 triệu đô la Mỹ cho bốn tác phẩm nghệ thuật tại các cuộc đấu giá mùa xuân năm nay 0

Đối với nhiều nhà sưu tập nghệ thuật, chia sẻ là một nguồn vui lớn. Không

Trump áp dụng thuế quan 10% cho nghệ thuật và đồ cổ Trung Quốc từ ngày 1 tháng 9

Trump áp dụng thuế quan 10% cho nghệ thuật và đồ cổ Trung Quốc từ ngày 1 tháng 9 0

Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc tiếp tục khi Đại

Những tiêu chí nào cần có ở một chuyên gia thẩm định tranh Cổ?

Những tiêu chí nào cần có ở một chuyên gia thẩm định tranh Cổ? 0

Nhân dịp Cục Mỹ-thuật Nhiếp-ảnh và Triển-lãm mở một hội thảo chuyên đề Thực trạng

Lư đồng đựng bóng tennis trị giá 4 TRIỆU BẢNG ANH sau khi chuyên gia xác định đây là hiện vật 300 năm tuổi

Lư đồng đựng bóng tennis trị giá 4 TRIỆU BẢNG ANH sau khi chuyên gia xác định đây là hiện vật 300 năm tuổi 0

Một chiếc lư bằng đồng tuyệt đẹp được một gia đình Trung Quốc sử dụng

Thực hư về Triển lãm Tạ Tỵ: ý kiến của người trong cuộc

Thực hư về Triển lãm Tạ Tỵ: ý kiến của người trong cuộc 0

TP - Những bình luận và đồn đoán từ những thông tin lùm xùm xoay

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Bảo Tàng Guimet

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Đồ cổ Việt ở Hải Ngoại

Thảo luận mới nhất của bạn đọc

Bảo tàng Cố Cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh