Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Sưu tập tư nhân hợp sức chiến thắng các nhà đấu giá danh tiếng Christies, Sotheby’s, Phillips…

Sưu tập tư nhân hợp sức chiến thắng các nhà đấu giá danh tiếng Christies, Sotheby’s, Phillips…

0 Comments 🕔27.Feb 2020

Gần đây, tin tức nóng nhất trong giới nghệ thuật phương Tây, khi ba phòng trừng bày tư nhân Acquavella, Gagosian và Pace thành lập liên minh đánh bại ba nhà đấu giá lớn và giành thầu được bộ sưu tập nghệ thuật của nhà tài chính người Mỹ Donald Marron (1934-2019). Ngoài ra tin tức mới nhất là hai bức tranh Picasso trong bộ sưu tập nghệ thuật hàng đầu này đã được mua bởi ông trùm cờ bạc Steve Wynn với giá 105 triệu đô la Mỹ.

Marron là một người khổng lồ tài chính ở New York, người đã lãnh đạo các ngân hàng đầu tư và các công ty phân tích chứng khoán như DB Marron & Co, Mitchell Hutchins, Paine Webber đạt được kết quả tuyệt vời trên phố Wall. Năm ngoái, ông qua đời vì bệnh tim và để lại hơn 300 tác phẩm trong bộ sưu tập nghệ thuật của ông, với tổng giá trị ước tính khoảng 450 triệu đô la Mỹ.

Marron từng là Chủ tịch Hội đồng Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại New York (MoMA) trong 5 năm

Tuần trước, ba phòng trưng bày tư nhân là Acquavella, Gagosian và Pace đã tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ đã thành lập một liên minh và giành được thành công bộ sưu tập nghệ thuật đương đại tư nhân hàng đầu này ở Mỹ. Thế giới bên ngoài ban đầu dự đoán rằng bộ sưu tập Marron sẽ giành chiến thắng bởi Christie’s, Sotheby’s, Phillips hay các nhà đấu giá lớn khác. Do đó, tin tức này đã gây bất ngờ.

Hôm 25/2 vừa qua, tạp chí Phố Wall đã trích dẫn các báo cáo tin tức đề cập đến hai bức tranh Picasso trong bộ sưu tập của Marron – Femme au beret et la collerette (Woman with Beret and Collar) (1937) và Femme assise (Jacqueline) (1962) đã được Steve Wynn mua với giá khoảng 105 triệu USD. Đúng như tên gọi, hai tác phẩm này được Picasso vẽ vợ ông là bà Marie-Thérèse Walter và người vợ thứ hai Jacqueline Roque. 

Femme au beret et la collerette đã được mua bởi Steve Wynn
Femme assise

Steve Wynn là một nhà sưu tập tranh Picasso nổi tiếng. Năm 2006, ông và người quản lý quỹ phòng hộ Steven Cohen đã đạt được thỏa thuận bán kiệt tác “Le Rêve” ( Giấc mơ ) của Picasso với giá 139 triệu USD. Nếu thỏa thuận này thành công, “Giấc mơ” sẽ lên ngôi của tác phẩm nghệ thuật đắt nhất thế giới.

Tuy nhiên, trong thời gian ông khoe bức tranh với bạn bè, có lẽ vì quá hạnh phúc, ông đã vô tình cào khuỷu tay phải qua tấm vải, để lại khoảng 6 inch vết rách ở vị trí cánh tay trái của nhân vật trong bức tranh “Giấc mơ”. Vì điều này, Steve Wynn cũng gây ồn ào với công ty bảo hiểm.

Năm 2013, giao dịch trở lại bàn sau bảy năm thương thuyết. Steve Wynn đã chính thức bán “Giấc mơ” được phục hồi cho Steven Cohen với giá 155 triệu USD.

“Giấc mơ” của Picasso từng được sở hữu bởi Steve Wynn

Đầu năm 2018, Steve Wynn bị lôi kéo vào một loạt vụ bê bối tình dục, và bị buộc rời khỏi Khu nghỉ dưỡng Wynn, nơi ông thành lập, để trở thành một trong những người nổi tiếng bị loại bỏ của trend #MeToo Storm. Tin tức từ bối cảnh nghệ thuật rằng ông trùm cờ bạc Mỹ không chỉ bán cổ phần của Wynn mà còn gửi những bức tranh Picasso yêu quý của mình cho Christie để bán đấu giá, bao gồm “The Sailor” (ước tính 70 triệu USD) và “ngồi trên ghế bành” “Phụ nữ và Mèo “(ước tính khoảng 25 – 35 triệu USD).

Thật đáng tiếc khi “Thủy thủ” lặp lại những sai lầm tương tự như “Giấc mơ”. Do thiệt hại do tai nạn trước khi bán đấu giá, cả người phụ nữ và con mèo trên ghế bành cuối cùng đã bị rút.

“Thủy thủ” cuối cùng đã rút do thiệt hại do tai nạn

Ba phòng trưng bày lớn sẽ tổ chức một triển lãm bán hàng chung quy mô lớn cho Bộ sưu tập Marron tại New York vào ngày 24 tháng 4 năm nay. Trong số các triển lãm chắc chắn sẽ xuất hiện là tranh Picasso, tranh trừu tượng số 22 (màu đỏ) của Rothko, Vô danh của Cy Twombly (Con đường của các vị vua), v.v.

Bức tranh trừu tượng số 22 (màu đỏ) của Rothko

Similar Articles

Christie’s bị tố bán “di sản văn hóa” đánh cắp, danh hoạ Matisse từng sở hữu cổ vật là đồ ăn cắp?

Christie’s bị tố bán “di sản văn hóa” đánh cắp, danh hoạ Matisse từng sở hữu cổ vật là đồ ăn cắp? 0

Thật bất ngờ, bắt đầu từ năm 2021, ngành đấu giá quốc tế mở ra

Cảnh sát Hồng Kông tìm thấy cuộn thư pháp của Mao bị đánh cắp trong vụ trộm tác phẩm nghệ thuật trị giá 645 triệu đô la

Cảnh sát Hồng Kông tìm thấy cuộn thư pháp của Mao bị đánh cắp trong vụ trộm tác phẩm nghệ thuật trị giá 645 triệu đô la 0

Cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành bắt giữ những người tình nghi liên quan

Trung tâm Pompidou sẽ đóng để tái trang bị trong 4 năm

Trung tâm Pompidou sẽ đóng để tái trang bị trong 4 năm 0

Trung tâm Pompidou, một trong những bảo tàng quan trọng nhất về nghệ thuật hiện

Cơn sốt ông già Sanders lan rộng trong giới nghệ thuật

Cơn sốt ông già Sanders lan rộng trong giới nghệ thuật 0

Mặc dù Thượng nghị sĩ 79 tuổi của Mỹ Bernie Sanders đã thua Biden trong

Cảnh sát Ý tình cờ thu hồi được một phiên bản “Đấng cứu thế” 500 năm tuổi ở Naples

Cảnh sát Ý tình cờ thu hồi được một phiên bản “Đấng cứu thế” 500 năm tuổi ở Naples 0

Tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất trong lịch sử đấu giá là bức họa

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh