Patek Philippe Co (Patek Philippe) là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi cao cấp của Thụy Sĩ. Hãng chuyên thiết kế tạo dáng đồng hồ và các bộ chuyển động của đồng hồ, trong đó có những chiếc đồng hồ cơ cực kì tinh xảo. Rất nhiều các chuyên gia và người hâm mộ đều đánh giá Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đeo tay uy tín nhất thế giới.

Chiếc đồng hồ tinh xảo bật nhất trên thể giới có giá lên đến 2,6 triệu USD. (Ảnh: internet)

Vừa qua, hãng đồng hồ cao cấp này đã phát hành một đoạn video cho thấy cận cảnh quá trình sản xuất ra một chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime (TPO). Chiếc đồng hồ được làm thủ công mất hơn 8 năm chế tác, với 1.366 chi tiết, gồm 2 mặt và có mức giá lên đến 2,6 triệu USD (hơn 57,7 tỷ VND).

Sự ra đời của TPO là nhằm để kỷ niệm 175 năm tồn tại và hưng thịnh của hãng đồng hồ Patek Philippe. Hiện chỉ có 7 chiếc TPO được sản xuất trên thế giới, trong đó 6 chiếc sẽ được bán ra và chiếc còn lại sẽ được lưu lại tại bảo tàng của Patek Philippe tại Geneva.

Chiếc đồng hồ này mất 8 năm để hoàn thành

Những chiếc đồng hồ này được chế tạo thủ công hết sức tinh vi bởi những nghệ nhân giỏi và nhiều kinh nghiệm. Nó gồm có hai mặt, một mặt hiển thị thời gian theo kiểu 12 giờ thông dụng và cả chuông báo, mặt còn lại hiển thị ngày, tháng, năm. Cả hai mặt của nó đều được trang trí vô cùng tỉ mỉ, với vỏ nạm vàng hồng 18k, các họa tiết được khắc hoàn toàn bằng tay.

Đồng hồ có hai mặt và vỏ được nạm bằng vàng hồng 18k. (Ảnh chụp/Youtube)

<p style=”text-align: justify;”>Chiếc Chimes Grandmaster có độ dày 16,1mm, đường kính là 47,7 mm. Những người thợ thủ công đã phải mất 60.000 giờ để tạo ra các chi tiết và thêm 100.000 giờ nữa để lắp chúng lại thành chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.</p>

Tất cả các chi tiết đều làm hoàn toàn bằng thu công với độ chính xác tuyệt đối. (Ảnh chụp/ Youtube)

Mặt của chiếc đồng hồ có thể quay 180 độ nhờ khớp nối, trong khi phần dây đeo là tác phẩm khâu tay từ những bậc thầy về dây đồng hồ và được làm từ da cá sấu. Khách hàng may mắn nào muốn mua được Chimes Grandmaster cũng phải vượt qua buổi phỏng vấn với Thierry Stern. Chủ tịch của hãng đồng hồ này.

Link video cận cảnh việc chê tác :

Tác giả : Bảo Nguyên

Nguồn : daikynguyenvn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.