Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Chiếc bình Trung Quốc định giá 800 € được bán với giá 1,2 triệu € tại cuộc đấu giá ở Ireland

Chiếc bình Trung Quốc định giá 800 € được bán với giá 1,2 triệu € tại cuộc đấu giá ở Ireland

0 Comments 🕔30.Dec 2020

Một chiếc bình 300 tuổi đã đi từ lục địa Trung Quốc đến Ireland trong hoàn cảnh bí ẩn đang trên đường trở về phía đông sau khi được bán với giá kỷ lục 1,2 triệu euro trong một phiên đấu giá ở Co Laois.

Giá được trả cho chiếc bình màu trắng ngà 54cm, sản xuất vào thời Ung Chính, vị hoàng đế thứ năm của triều đại nhà Thanh, người trị vì Trung Quốc từ năm 1722 đến năm 1735, cao hơn 1.000 lần so với giá niêm yết và lập kỷ lục về giá đồ cổ tại các cuộc đấu giá nghệ thuật ở Ireland.

Mặc dù nó đã được định giá từ 800 € đến 1.200 €, nhà đấu giá Philip Sheppard ở Durrow nói với phóng viên tờ The Irish Times rằng đó là một sự cố tình khi họ định giá thấp, bởi cả nhà đấu giá và người bán đều biết chiếc bình có thể sẽ được bán với giá cao hơn nhiều lần giá khởi điểm. Tuy nhiên, họ không dự đoán được mức giá cuối cùng là bao nhiêu.

“Khi chúng tôi đến để định giá, cả chúng tôi và nhà cung cấp đều biết đó là một tác phẩm quan trọng,” Sheppard nói. “Nhưng chúng tôi quyết định đặt một giá trị khởi điểm thấp cho nó và mô tả nó một cách rất thận trọng và tỉ mỉ.”

Ít kịch tính hơn

Cách mà chiếc bình được mô tả trên trang web đấu giá trước khi bán có thể ít kịch tính hơn.

“Lô 662, chiếc bình men ngọc Trung Quốc dạng amphora được trang trí bằng tay cầm cuộn, có hiệu đề ở chân đế,” là tất cả những gì nhà đấu giá miêu tả trong catalog. Nhạt nhẽo như nó vốn có, nhưng cũng đủ để thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu trên thị trường đồ cổ quốc tế.

Khi định giá lô số 662, nhóm của Shepherd chắc chắn đã có thông tin từ một cuộc bán đấu giá tại nhà đấu giá Hampshire vào tháng 9 năm 2019 khi một chiếc bình sứ cùng thời kỳ được niêm yết với mức giá từ 445 bảng đến 667 bảng trước khi được bán với giá 1,45 triệu bảng.

Ông Sheppard biết công việc quảng bá đã thành công khi ông thấy “mức độ quan tâm lớn” đối với Lô số 662 do có nhiều vị trí đặt giá thầu qua điện thoại khi đến gần ngày đấu giá.

Cuộc đấu thầu bắt đầu ngay trước 1 giờ chiều thứ Sáu với giá chỉ € 500, nhưng trong vòng vài phút, một loạt các giá thầu từ các nhà thầu trực tuyến và điện thoại đã khiến nó tăng lên hơn 100.000 €. Chưa đầy 10 phút sau khi cuộc đấu giá bắt đầu, chỉ còn lại hai người đấu giá, một người trực tuyến và một người qua điện thoại.

Người đấu giá qua điện thoại, có trụ sở tại Đài Loan, đã thắng.

Lô bổ sung

Cuộc đấu giá là một phần của đợt bán hàng kéo dài hai ngày ở Castlehyde, nhưng ông Sheppard đã rất đau đớn khi chỉ ra rằng nó không phải là một phần nội dung của ngôi nhà của vũ công và nghệ sĩ Michael Flatley, mà là một phần bổ sung.

Mức phí bảo hiểm của người mua là 25% (đã bao gồm VAT) trên giá gõ búa, người mua sẽ trả thêm 300.000 € nữa, kết hợp với phí bảo hiểm của người bán là 10% (120.000 €) sẽ có nghĩa là một khoản tiền không nhỏ sẽ được trả cho nhà đấu giá có trụ sở tại Durrow.

Về việc chiếc bình đắt nhất Ireland sẽ di chuyển đến ngôi nhà mới của mình như thế nào, ông Sheppard nói rằng trước đây không hiếm người mua bay đến Ireland để họ có thể mang vật sở hữu mới mua được về nhà. Tuy nhiên, trong thời đại của Covid-19, chiếc bình rất có thể sẽ được chuyển đến tay người mua trong những ngày tới.

Theo The Irish Times

Similar Articles

Về ấm trà copy niên hiệu Gia Long

Về ấm trà copy niên hiệu Gia Long 0

Một ấm trà với niên hiệu Gia Long niên tạo sẽ được đưa ra đấu

Mua 35 đô la ở chợ trời, một chiếc bát sứ rất hiếm được bán với giá hơn 720.000 đô la Mỹ

Mua 35 đô la ở chợ trời, một chiếc bát sứ rất hiếm được bán với giá hơn 720.000 đô la Mỹ 0

Món đồ cổ nhỏ bé này đã được che giấu giá trị của nó rất

HAI CHUYẾN CÔNG VỤ CỦA ĐẶNG HUY TRỨ Ở TRUNG HOA (1865 và 1867-1868)

HAI CHUYẾN CÔNG VỤ CỦA ĐẶNG HUY TRỨ Ở TRUNG HOA (1865 và 1867-1868) 0

1. Thân thế và sự nghiệp của Đặng Huy Trứ Đặng Huy Trứ (鄧輝著)1, tự là

Chiếc bình hoa văn dạng lưới Càn Long sẽ dẫn đầu buổi đấu giá mùa xuân tại Sotheby’s Hong Kong 2020

Chiếc bình hoa văn dạng lưới Càn Long sẽ dẫn đầu buổi đấu giá mùa xuân tại Sotheby’s Hong Kong 2020 0

Hồng Kong đang phải đối mặt với dịch cúm Corona đến từ Vũ Hán, các

Phiên đấu giá mùa thu tại Tokyo “Kho báu quốc gia cổ xưa”

Phiên đấu giá mùa thu tại Tokyo “Kho báu quốc gia cổ xưa” 0

Buổi đấu giá mùa thu năm 2019 tại Tokyo có tên "Kho báu quốc gia

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh