Một món quà lưu niệm là một cốc vàng trị giá gần 100 ngàn USD vừa được hãng đồ ăn nhanh McDonald của Mỹ đưa lên đấu giá trên eBay. Đây là một phiên đấu giá từ thiện được đánh giá là rất hấp dẫn cho các nhà sưu tập Mỹ, những người phấn lớn trong cuộc đời của họ gắn liền với đồ ăn của hãng.

Cốc vàng McDonald, được sản xuất duy nhất 2 phiên bản, một phiên bản đang được hãng mang ra đấu giá trên ebay.
Cốc vàng được trang trí với logo “M” của McDonald
Cốc được đính ngọc dưới chân đế
Đính kim cương trắng trên vành miệng

Chiếc cốc vàng được làm bằng vàng 18K và được đặt 50 viên ngọc lục, 50 viên kim cương trắng và 50 viên kim cương màu vàng. Phần thân của chiếc cốc vàng được trang trí với logo “M” của McDonald. Số “50” được McDonald sử dụng có ý nghĩa như một món quà lưu niệm để kỷ niệm 50 năm ngày hãng này cho ra đời một món đồ uống có hương vị bạc hà tên là Shamrock Shake.

Trở lại năm 1967, Hal Rosen, một chủ cửa hàng McDonald ở Connecticut, Hoa Kỳ, đã tạo ra một loại sữa có hương vị bạc hà có tên Shamrock Shake để kỷ niệm ngày Saint Patrick.  Đến năm 1970, Shamrock Shake chính thức được bán tại McDonald trên toàn nước Mỹ và nó ngay lập tức trở nên phổ biến. Đến năm 2020, Shamrock Shake chào đón Golden Jubilee. Đồ uống này không chỉ được bán ở Hoa Kỳ, mà còn ở Canada và Ireland. (Thật không may, món này ko có bán ở châu Á)

Cách để có được cốc vàng Shamrock Shake Memorial là tham gia đấu giá từ thiện tại trên eBay. Buổi đấu giá đã bắt đầu lúc 5:00 AM ngày 25 tháng 2, EST và sẽ kết thúc lúc 5:00 AM ngày 6 tháng 3. Cốc vàng bắt đầu từ 1 đô la Mỹ và giá thầu hiện đã lên tới 32.000 đô la Mỹ. Toàn bộ số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho Quỹ từ thiện của McDonald để cung cấp hỗ trợ cho các gia đình có trẻ em bị bệnh.

link đấu giá: https://www.ebay.com/itm/193339587941

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.