Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Phiên bản ngọc của chén gà 36 triệu USD

Phiên bản ngọc của chén gà 36 triệu USD

0 Comments 🕔29.Jun 2020

Vào năm 2014, chiếc chén gà Đấu Thái (DouCai) thời Minh đã được bán đấu giá tại Sothebys Hongkong, được mua bởi nhà sưu tập Thượng Hải Liu Yiqian với mức giá 281 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 36 triệu USD), lập kỷ lục đấu giá mới cho món đồ sứ. Sau trận chiến này, không ai trong thế giới sưu tập không biết đến cái tên “chén gà”.

Nhưng có rất ít hiện vật chén gà còn tồn tại, thật khó để nói khi nào chúng ta lại có thể gặp một phiên bản khác của nó trên thị trường. Trên thực tế, có những chén gà ngọc, là tác phẩm của Hoàng đế Càn Long cho làm để bắt chước nghệ thuật của các triều đại trước. Chúng cũng rất hiếm. Một trong số chúng sẽ xuất hiện trong phiên đấu giá mùa xuân tại Sothebys Hồng Kông vào tháng 7, với giá trị ước tính là 10 triệu-15 triệu đô la Hồng Kông.

Dou Cai bắt đầu từ thời Minh Xuande, và đã thành công với kỹ thuật sản xuất sứ. Dou Cai có nghĩa là sự kết hợp của các màu sắc. Nó sử dụng màu đỏ, xanh lá cây và màu vàng làm màu sắc chính cho men, và nó cũng sử dung một lớp nền màu xanh và trắng và sự kết hợp của các màu trên men. Hoàng đế nhà Minh đã cho những người thợ cung đình kết hợp sứ DouCai với hình ảnh của gà mái để tạo ra một bát gà vô song.

Kể từ khi ra đời, bát gà Minh Thành Hoá đã được các hoàng đế kế nhiệm và các học giả trân trọng và ca ngợi. Ngày nay, hơn 500 năm sau, nó vẫn là một giấc mơ cho giới sưu tầm.

Có những bát gà hiếm trên thế giới, hầu hết được thu thập bởi các tổ chức hàng đầu như Tử Cấm Đài Bắc và Bảo tàng Victoria và Albert (V & A) ở London. Đối với bộ sưu tập riêng của bát gà Chenghua, ba trong số đó là bộ sưu tập cũ của Qiu Yan, bao gồm cả bộ được bán vào năm 2014 với giá cao.

Similar Articles

Bản tin thị trường tháng 12-2020

Bản tin thị trường tháng 12-2020 0

Thông tin trong bài được lấy ra từ catalogue nhà đấu giá. Nghệ Thuật Xưa

Trung Quốc lại có thêm một kỷ lục mới về giá cho một tác phẩm hội hoạ – 1727 tỷ VND cho tác phẩm Ten Views of a Lingbi Stone.

Trung Quốc lại có thêm một kỷ lục mới về giá cho một tác phẩm hội hoạ – 1727 tỷ VND cho tác phẩm Ten Views of a Lingbi Stone. 0

Bộ sưu tập ở Bắc Mỹ có tên "The Ten-Views Lingbi Rock Retreat Collection" là

Người sáng lập bảo tàng Rồng – Liu Yiqian xác nhận đã mua tác phẩm “Năm hoàng tử say rượu trở về trên lưng ngựa”.

Người sáng lập bảo tàng Rồng – Liu Yiqian xác nhận đã mua tác phẩm “Năm hoàng tử say rượu trở về trên lưng ngựa”. 0

Vào năm 2016, bức tranh "Năm hoàng tử say rượu trở về trên lưng ngựa"

Bản tin thị trường Nghệ thuật tháng 10 -2020

Bản tin thị trường Nghệ thuật tháng 10 -2020 0

Mọi thông tin trong bài được trích dẫn từ catalog nhà đấu giá, NTX không

“Năm hoàng tử say rượu trở về trên lưng ngựa” được định giá 10-15 triệu USD, sau khi được bán với giá 44,3 triệu USD vào năm 2016.

“Năm hoàng tử say rượu trở về trên lưng ngựa” được định giá 10-15 triệu USD, sau khi được bán với giá 44,3 triệu USD vào năm 2016. 0

Bức tranh cổ hiếm hoi của Trung Quốc Năm hoàng tử say rượu trở về trên

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh