Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Tham gia nghệ thuật làm tăng tuổi thọ, nghiên cứu mới từ đại học UCL, Anh.

Tham gia nghệ thuật làm tăng tuổi thọ, nghiên cứu mới từ đại học UCL, Anh.

0 Comments 🕔27.Dec 2019

Người ta nói rằng sự tham gia nghệ thuật thường xuyên trau dồi những đức tính và khí chất bên trong của chúng ta. Một nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh cho thấy nó cũng có thể làm tăng tuổi thọ của chúng ta: một cá nhân càng gắn bó với nghệ thuật, họ càng có xu hướng sống lâu hơn.

Khoa Nghiên cứu Khoa học Hành vi và Sức khỏe của đại học UCL đã hợp tác với Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh và nghiên cứu 6.710 người trưởng thành ở Anh, từ 50 tuổi trở lên, trong khoảng thời gian 12 năm bắt đầu từ 2004 đến 2005.

Kết quả đã chỉ ra rằng những người tham gia hoạt động nghệ thuật một cách thường xuyên (cứ sau vài tháng trở lên) có nguy cơ tử vong thấp hơn 31% so với những người không tham gia; trong thực tế, những người tham gia hoạt động nghệ thuật chỉ một hoặc hai lần một năm cũng có nguy cơ tử vong thấp hơn 14%.

“Hoạt động nghệ thuật” ở đây không chỉ đề cập đến việc tham quan bảo tàng hoặc triển lãm, mà còn bao gồm những hoạt động khác như đến nhà hát và các buổi hòa nhạc, và thậm chí hát trong một dàn hợp xướng.

Tiến sĩ Daisy Fancourt, tác giả chính của nghiên cứu, tuyên bố rằng tham gia vào nghệ thuật “hỗ trợ giải tỏa căng thẳng và xây dựng sự sáng tạo, giúp cải thiện khả năng của mọi người để thích nghi tích cực với thay đổi hoàn cảnh cuộc sống”.

Các nghiên cứu trong mười năm qua ở Đan Mạch và Vương quốc Anh cũng tiết lộ rằng việc đặt tác phẩm nghệ thuật trong bệnh viện thực sự đã làm tăng sự hài lòng của bệnh nhân và lợi ích sức khỏe của họ. Năm ngoái, Bảo tàng Mỹ thuật Montreal đã đưa ra một chương trình thí điểm nơi bệnh nhân có thể đến thăm bảo tàng miễn phí nếu các bác sĩ của họ nói như vậy.

Bảo tàng Mỹ thuật Montreal cấp vé miễn phí cho bệnh nhân như là một phần trong điều trị y tế của họ.

Nghiên cứu do UCL dẫn đầu cũng cố gắng khám phá mối quan hệ giữa sự tham gia nghệ thuật và tuổi thọ từ quan điểm kinh tế xã hội. Những người có tình trạng kinh tế xã hội cao hơn có xu hướng ghé thăm các bảo tàng, triển lãm và phòng trưng bày nghệ thuật, vì họ có lẽ có nhiều nguồn tài chính và thời gian giải trí hơn. Điều này cũng có thể được giải thích một phần bởi sự khác biệt về nhận thức, sức khỏe tâm thần và hoạt động thể chất giữa những người tham gia và không tham gia vào nghệ thuật.

Nói một cách đơn giản, nghiên cứu cho thấy thực sự có mối tương quan thống kê giữa sự tham gia nghệ thuật thường xuyên và tuổi thọ, mặc dù nhóm nghiên cứu đã dừng việc thiết lập mối liên hệ nhân quả giữa chúng. Trong mọi trường hợp, tham gia nghệ thuật thường xuyên chỉ có thể tích cực cho tất cả chúng ta. 

Similar Articles

Hanyu Ichiro Playing Cards dòng rượu whisky đắt nhất Thế Giới

Hanyu Ichiro Playing Cards dòng rượu whisky đắt nhất Thế Giới 0

Trong thế giới rượu whisky, "Hanyu Ichiro Playing Cards" giống như một bộ sưu tập

Thành phố New York kiện Sotheby’s vì đã giúp người sưu tập trốn hàng triệu USD thuế.

Thành phố New York kiện Sotheby’s vì đã giúp người sưu tập trốn hàng triệu USD thuế. 0

“Sotheby's đã vi phạm pháp luật và trốn hàng triệu USD thuế ở New York

Bản tin thị trường tháng 7-2020

Bản tin thị trường tháng 7-2020 0

Mọi thông tin trong bài được trích dẫn từ catalog nhà đấu giá, NTX không

Phiên bản ngọc của chén gà 36 triệu USD

Phiên bản ngọc của chén gà 36 triệu USD 0

Vào năm 2014, chiếc chén gà Đấu Thái (DouCai) thời Minh đã được bán đấu

Tiếng rao hàng ở Việt Nam thời Pháp thuộc

Tiếng rao hàng ở Việt Nam thời Pháp thuộc 0

Những tiếng rao không chỉ chứa đựng giai điệu ngọt ngào, trong nó còn có

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh