Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Trump áp dụng thuế quan 10% cho nghệ thuật và đồ cổ Trung Quốc từ ngày 1 tháng 9

Trump áp dụng thuế quan 10% cho nghệ thuật và đồ cổ Trung Quốc từ ngày 1 tháng 9

0 Comments 🕔18.Aug 2019

Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Trung Quốc tiếp tục khi Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) công bố mức thuế 10% mới đối với nghệ thuật, đồ cổ và cổ vật sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. 

USTR đã công bố danh sách các mặt hàng trị giá 300 tỷ USD phải chịu mức thuế 10% kể từ ngày 1/9. Danh sách này bao gồm các cổ vật trên 100 năm, tranh, bản vẽ, chạm khắc, điêu khắc và tượng … các bộ sưu tập động vật học, thực vật học, khoáng vật học, giải phẫu, lịch sử, khảo cổ học. Bất kể ai nhập khẩu tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc hoặc tác phẩm đến từ Trung Quốc, phải bị đánh thuế.

Six Dragons của Cheng Rong, ban đầu thuộc bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Fujita tại Nhật Bản, được bán với giá 4,896 triệu USD tại Christie New York năm 2017 [efb_feed fanpage_url=”491591297626951″ layout=”thumbnail” image_size=”normal” type=”page” post_by=”me” show_logo=”” show_image=”” show_like_box=”1″ links_new_tab=”1″ post_number=”1″ post_limit=”1″ words_limit=”200″ cache_unit=”5″ cache_duration=”days” ]


Trong giai đoạn đầu của cuộc chiến thương mại, các đại lý và nhà sưu tập nghệ thuật, dẫn đầu là đại lý đồ cổ New York J.J. Lally, đã phản đối việc áp thuế đối với nghệ thuật Trung Quốc, yêu cầu chính quyền Trump loại trừ nghệ thuật và cổ vật Trung Quốc khỏi việc áp thuế nhập khẩu 25%. Lally bày tỏ rằng những mức thuế này sẽ gây ra ít tác hại cho Trung Quốc nhưng sẽ gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Mỹ. 

Trước hết, hầu hết các nhà sưu tập nghệ thuật cổ và đương đại Trung Quốc đến từ Trung Quốc, cũng như các nước châu Á khác, trong khi nghệ thuật Trung Quốc chủ yếu được bán thông qua các nhà đấu giá quốc tế, nhà đấu giá có trụ sở tại Hoa Kỳ, đại lý và nhà sưu tập nghệ thuật Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, mọi người đều biết rằng đồ cổ không được tạo ra trong những năm gần đây tại Trung Quốc. Do đó, họ ít liên quan đến cuộc chiến thương mại đang diễn ra hiện nay. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Trung Quốc luôn theo dõi chặt chẽ việc xuất khẩu cổ vật vì họ không muốn cổ vật của đất nước họ chạy ra bên ngoài.


Năm 2017, tổng giá trị đấu giá của nghệ thuật Trung Quốc là 7,1 tỷ đô la Mỹ trong khi của Bắc Mỹ là 410 triệu đô la Mỹ. Trong số các tác phẩm nghệ thuật đấu giá trị giá 410 triệu đô la Mỹ, nhiều người đến từ Mỹ và sẽ không bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Đối với các nhà đấu giá quốc tế như Christies và Sothebys, họ có thể chuyển bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào sang các trung tâm bán hàng khác để tránh thuế cao.


Lấy doanh thu mùa xuân 2017 của Christies New York làm ví dụ, nghệ thuật Trung Quốc từ bộ sưu tập của Bảo tàng nghệ thuật Fujita có tổng trị giá 260 triệu đô la Mỹ. Nếu khoản thuế nhập khẩu 10% có hiệu lực, Christies có thể đã gửi đến các trụ sở của họ ở Hồng Kông mà không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu bán hàng. 

Tháng trước, Pace Gallery đã đóng cửa chi nhánh Bắc Kinh sau 10 năm hoạt động. Người sáng lập của nó, Arne Glimcher, tuyên bố rằng cuộc chiến thương mại đã khiến việc kinh doanh tại Trung Quốc không thể thực hiện được. Phòng trưng bày Pace là phòng trưng bày đương đại đầu tiên của Mỹ mở tại Bắc Kinh trong thời điểm Thế vận hội Bắc Kinh 2008 xảy ra. Nó nằm trong “Khu nghệ thuật 798” nổi tiếng và chiếm diện tích 2.500 mét vuông.

Pace Galery ở Bắc Kinh đóng cửa sau 10 năm


Trong nhiều năm, Pace Gallery Bắc Kinh đã pha trộn nghệ thuật Trung Quốc và phương Tây. Nó có tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng của Trung Quốc như Zhang Xiaogang, Yue Minjun, Qiu Xiaofei cũng như các bậc thầy phương Tây như Willem de Kooning và Jean Dubuffet. Glimcher nói rằng nghệ thuật đã trở thành nạn nhân của cuộc chiến thương mại và điều đó thật đáng tiếc.

Theo tờ thevalue.

Similar Articles

Bản tin thị trường tháng 7-2020

Bản tin thị trường tháng 7-2020 0

Mọi thông tin trong bài được trích dẫn từ catalog nhà đấu giá, NTX không

Phiên bản ngọc của chén gà 36 triệu USD

Phiên bản ngọc của chén gà 36 triệu USD 0

Vào năm 2014, chiếc chén gà Đấu Thái (DouCai) thời Minh đã được bán đấu

Tiếng rao hàng ở Việt Nam thời Pháp thuộc

Tiếng rao hàng ở Việt Nam thời Pháp thuộc 0

Những tiếng rao không chỉ chứa đựng giai điệu ngọt ngào, trong nó còn có

Mũi tên bí ẩn trên tấm biển trong Tử Cấm Thành không ai dám gỡ xuống

Mũi tên bí ẩn trên tấm biển trong Tử Cấm Thành không ai dám gỡ xuống 0

Trên tấm biển ở cửa Long Tôn môn của Tử Cấm Thành, Trung Quốc, có

Bức tranh Van Gogh trị giá 15 triệu EUR có giá ban đầu chỉ 4 bảng Anh.

Bức tranh Van Gogh trị giá 15 triệu EUR có giá ban đầu chỉ 4 bảng Anh. 0

Bức tranh sơn dầu có tên "Người phụ nữ nông thôn trước một trang trại",

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh