Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Đấng Cứu Thế của Leonardo da Vinci sẽ được bán tại New York

Đấng Cứu Thế của Leonardo da Vinci sẽ được bán tại New York

0 Comments 🕔11.Oct 2017

Bức tranh Đấng cứu thế của Leonardo da Vinci, ước tính khoảng 100 triệu USD, sẽ được bán ở New York vào tháng 11 tới. Đây là tác phẩm cuối cùng của bậc thầy Ý được sở hữu trong tay của nhà sưu tập tư nhân và điều này hứa hạn sẽ tạo nên một cuộc tranh đấu rất sôi nổi.

Bức tranh đã biến mất trong 137 năm

Ngoài những người trung gian, cuộc hành trình của bức tranh tự đặt ra một số câu hỏi. Salvator Mundi (hay cách gọi khác Jêsus – Đấng Cứu Thế) từ lâu đã được biết đến nhưng nó đã được cho là đã bị phá hủy. Nó đã được tìm thấy trong một bộ sưu tập của Mỹ cách đây vài năm và lần đầu tiên được trưng bày trước công chúng tại National Gallery ở London từ ngày 11 tháng 11 năm 2011 đến ngày 5 tháng 2 năm 2012 trong một cuộc triển lãm.

Bức tranh được vẽ khoảng 1500, hình ảnh bán thân của đức Chúa Kitô đang nhìn về phía trước, tay trái giữ một quả cầu tinh thể trong khi tay phải của ông nâng lên cầu nguyện và ban phước lành. Tác phẩm này là một trong số 15 tác phẩm sơn dầu của Leonard. Giống như tác phẩm Mona Lisa, bức tranh được vẽ trên một tấm gỗ óc chó. Trước đó người ta đã biết bức tranh thông qua khoảng 20 bản vẽ phác thảo, hơn 20 tranh được vẽ lại bởi trợ lý và những người giúp việc cho ông. Một bản khắc rất công phu dựa trên bản gốc cũng được họa sĩ Wenceslaus Hollar làm vào năm 1650.

Bức tranh này được « đăng ký hộ khẩu » lần đầu tiên vào năm 1649, khi nó nó đang thuộc bộ sưu tập nghệ thuật của vua Charles I (Anh quốc). Tác phẩm được bán sau khi vua Charles I mất và nó được trao trả lại cho vua Charles II khi ông lên ngôi. Sau đó nó được sưu tập bởi công tước Buckingham. Vào năm 1763, người con của công tước đã tổ chức một cuộc đấu giá bức tranh và nó đã được mua lại bởi vua Buckingham để treo trong cung điện.

 

Salvator Mundi, được mua khoảng 45 bảng anh, nó sau đó được chứng thực là một tác phẩm của thiên tài Phục hưng, và đã được bán với giá 55 triệu euro trao tay.

Các dấu vết của nó sau đó bị mất đi, cho đến năm 1900, bức tranh được Sir Frederick Cook mua lại trong một tình trạng rất tồi tệ. Nhưng vào thời điểm đó bức tranh đã bị hư hỏng, bị biến dạng bởi một cặp cha con bị sơn lại và bị lãng quên. Con cháu của Cook đã bán nó trong cuộc bán đấu giá năm 1958 với giá 45 bảng anh. Một bức ảnh chụp trước năm 1912 cho thấy bức tranh tại thời điểm đó bị hỏng trầm trọng. Bức tranh sau đó được phục chế lại rất nhiều, nó được nhiều chuyên gia quốc tế thẩm định và phần lớn đã đi đến kết luận rằng Salvator mundi là bản gốc. Năm 2005, bức tranh đã được mua lại bởi một quỹ đầu tư nghệ thuật Mỹ và được nghiên cứu bởi Robert Simon, một nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật và cũng là một nhà buôn tranh rất nổi tiếng.

 

Similar Articles

Bảo tàng Đài Loan thừa nhận làm vỡ các đồ sứ thời Minh và thời Thanh trị giá 77 triệu USD

Bảo tàng Đài Loan thừa nhận làm vỡ các đồ sứ thời Minh và thời Thanh trị giá 77 triệu USD 0

Tại Bảo tàng Cố cung Đài Loan, một chiếc bát, tách trà và đĩa từ

Ấn ngọc “Trẫm đã nghỉ hưu” của Hoàng đế Càn Long trị giá 2,3 triệu đô la Mỹ

Ấn ngọc “Trẫm đã nghỉ hưu” của Hoàng đế Càn Long trị giá 2,3 triệu đô la Mỹ 0

Hôm qua, Sotheby's Paris đã mang lại kết quả tốt trong phiên đấu giá Arts d'Asie .  Trong

Phần Lan thu giữ hàng trăm tác phẩm nghệ thuật trị giá 46 triệu USD của Nga

Phần Lan thu giữ hàng trăm tác phẩm nghệ thuật trị giá 46 triệu USD của Nga 0

Phần Lan đã thu giữ các tác phẩm nghệ thuật của Nga được quá cảnh

Christie’s bị tố bán “di sản văn hóa” đánh cắp, danh hoạ Matisse từng sở hữu cổ vật là đồ ăn cắp?

Christie’s bị tố bán “di sản văn hóa” đánh cắp, danh hoạ Matisse từng sở hữu cổ vật là đồ ăn cắp? 0

Thật bất ngờ, bắt đầu từ năm 2021, ngành đấu giá quốc tế mở ra

Cảnh sát Hồng Kông tìm thấy cuộn thư pháp của Mao bị đánh cắp trong vụ trộm tác phẩm nghệ thuật trị giá 645 triệu đô la

Cảnh sát Hồng Kông tìm thấy cuộn thư pháp của Mao bị đánh cắp trong vụ trộm tác phẩm nghệ thuật trị giá 645 triệu đô la 0

Cảnh sát Hồng Kông đã tiến hành bắt giữ những người tình nghi liên quan

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh