Nghệ Thuật Xưa | Homepage
Đạt giá 31 triệu USD chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime này trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất

Đạt giá 31 triệu USD chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime này trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất

0 Comments 🕔14.Nov 2019

Một chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime độc bản đã được bán đấu giá tại Geneva với giá 31 triệu CHF, phá kỷ lục Thế Giới mới cho một chiếc đồng hồ. Nó không chỉ vượt qua Rolex ‘Paul Newman’ Daytona là đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới, mà còn phá vỡ kỷ lục đấu giá cho chiếc đồng hồ đắt nhất mà trước đây kỷ lục thuộc về chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe.

Chiếc Grandmaster Chime này được tạo ra đặc biệt cho phiên đấu giá từ thiện Only Watch 2019. Nó nổi bật là phiên bản đầu tiên và duy nhất của dòng đồng hồ này được sản xuất bằng thép không gỉ.

Luc Pettavino, người sáng lập Only Watch, đã phát hiện ra con trai Paul bị chứng loạn dưỡng cơ Duchenne và thành lập Only Watch vào năm 2005 với các cuộc đấu giá từ thiện hai năm một lần để quyên tiền. Ít nhất 99% quỹ được sử đụng đầu tư cho nghiên cứu chứng loạn dưỡng cơ Duchenne. Mặc dù Paul đã qua đời ba năm trước sinh nhật lần thứ 21 của mình, nhưng quỹ của Only Watch vẫn tiếp tục nghiên cứu giúp tìm ra phương pháp chữa bệnh loạn dưỡng cơ.

Lần đấu giá này 50 chiếc đồng hồ sang trọng có một không hai được bán mang về tổng số 38,6 triệu CHF (38,8 triệu đô la Mỹ) cho quỹ. Lô hàng đầu của phiên đấu giá là chiếc Patek Philippe trên, nó đã phá kỷ lục với giá bán là 31 triệu CHF, chiếm hơn 80% tổng doanh thu cuộc đấu giá.

Điều gì đặc biệt về chiếc đồng hồ này? Trước hết, nó là chiếc Chate Patek Philippe Grandmaster Chime duy nhất được làm bằng thép không gỉ. Nó cũng là chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe grande-sonnerie đầu tiên với dòng chữ đặc biệt “Duy Nhất”, xuất hiện lúc 12 giờ trên mặt số phụ, làm tăng thêm giá trị độc đáo của chiếc đồng hồ này.

Với ước tính 2,5 triệu CHF, chiếc đồng hồ đeo tay này đã gây ra một cuộc đấu khốc liệt như mọi người đã dự kiến ​​trước khi bán. Nhà đấu giá gõ búa xuống ở mức 31 triệu CHF, cũng là giá cuối cùng được bán vì không có phí nào được tính cho cuộc đấu giá từ thiện này. 

Kỷ lục trước đây của chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất là Rolex Daytona của Paul Newman được bán với giá 17,75 triệu đô la Mỹ tại Phillips New York hai năm trước. Chiếc Patek Philippe Grandmaster Chime giờ đây đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất, thay thế cho chiếc đồng hồ bỏ túi Supercomplication 1932 Henry Graves của Patek Philippe được bán với giá 23,2 triệu CHF tại Geneva năm 2014.

Rolex Daytona trước đây thuộc sở hữu của Paul Newman
Chiếc đồng hồ bỏ túi Supercomplication 1932 Henry Graves của Patek Philippe bán với giá 23,2 triệu CHF tại Geneva năm 2014

Similar Articles

10 tác phẩm Nghệ Thuật đắt giá nhất được bán trong năm 2019

10 tác phẩm Nghệ Thuật đắt giá nhất được bán trong năm 2019 0

Phần lớn các tác phẩm đắt nhất trong năm 2019 được sáng tác sau năm

Tham gia nghệ thuật làm tăng tuổi thọ, nghiên cứu mới từ đại học UCL, Anh.

Tham gia nghệ thuật làm tăng tuổi thọ, nghiên cứu mới từ đại học UCL, Anh. 0

Người ta nói rằng sự tham gia nghệ thuật thường xuyên trau dồi những đức

Những tác phẩm tiêu biểu trên sàn Sotheby’s năm 2019

Những tác phẩm tiêu biểu trên sàn Sotheby’s năm 2019 0

Lại một năm nữa Sotheby's công bố doanh thu với mức tăng trưởng mạnh mẽ.

“Vua trà Puer” (phổ nhĩ ) đắt nhất trong lịch sử

“Vua trà Puer” (phổ nhĩ ) đắt nhất trong lịch sử 0

Một bánh trà Puer có khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục và trở thành

Bát Falangcai ngự dụng họa tiết sen thời Khang Hy dự kiến ​​sẽ bán được hơn 100 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 13 triệu USD).

Bát Falangcai ngự dụng họa tiết sen thời Khang Hy dự kiến ​​sẽ bán được hơn 100 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 13 triệu USD). 0

Một bát sứ men đỏ Falangcai thời Khang Hy, circa 1722Lô số: 2988Đường kính: 11cmProvenance

About Author

No Comments

No Comments Yet!

No one have left a comment for this post yet!

Write a Comment


Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 156

Warning: Illegal string offset 'rules' in /homepages/33/d477395436/htdocs/wp-content/themes/piccione-theme/functions/filters.php on line 157
<

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tìm kiếm

Ảnh xưa Việt Nam

Brow collection

Bảo tàng Quốc gia Châu Á Pháp

Tiền Cổ & Kim Bài & Kim Khánh

Cổ vật Việt ở Hải Ngoại

Bảo tàng Cố cung Đài Bắc

Gốm sứ thời Tống

Gốm sứ thời Minh

Gốm sứ thời Thanh