Một bánh trà Puer có khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục và trở thành “Vua trà Puer” đắt nhất trong lịch sử. Phiên đặc biệt bán trà Pu’er năm nay sẽ giới thiệu một chiếc bánh trà 100 năm quý giá, đó là bánh trà “Fuyuanchang” được sản xuất vào năm 1920, với giá trị ước tính khoảng 14 triệu -16 triệu đô la Hồng Kông.

1920 Fuyuanchang | Ước tính 14 triệu -16 triệu đô la Hồng Kông

Trà Pu’er là một loại trà đen chỉ có ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Ban đầu nó được sản xuất trong núi ở Xishuangbanna và được đặt tên theo tên của làng Pu’er nơi cư ngụ của phần lớn các gia đình chuyên sản xuất trà. Trà Pu’er có một lịch sử lâu đời. Đầu đời nhà Đường, trà Pu’er đã được buôn bán giữa các khu vực khác.

Được làm từ lá tươi của cây chè Vân Nam, trà Pu’er có một hương vị đặc biệt, nhờ có những thủ tục lên men đặc biệt trong các bước xử lý. Hình dạng lá trà lớn và thô, màu đen. Nước trà màu nâu hoặc nâu đỏ và sau khi uống thì để lại một dư vị ngọt.

Trà Puer đã phải trải qua 1 quãng đường dài để từ cây chè cho tới khi có thể uống được. Chè được lên men 100% tự nhiên, được phun nước định kỳ hoặc là phơi tự nhiên khi có sương mù. Sau khi sấy thì đống chè sẽ được san bằng thành từng lớp dày, và sau đó là để cho quá trình lên men tự nhiên trong khoảng 30 đến 45 ngày. Sau đó, lá chè sẽ sẽ được trộn đều, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, xoắn lại, sàng lọc, phân loại và đóng gói.

Trong cuộc đấu giá mùa thu năm ngoái tại Hồng Kông, một bánh trả Puer đã bán được 13,32 triệu đô la Hồng Kông, phá vỡ kỷ lục và trở thành “Vua trà Puer” đắt nhất trong lịch sử. Phiên đặc biệt trà Pu’er năm nay sẽ chào bán một chiếc bánh trà 100 năm quý giá, đó là “Fuyuanchang” được sản xuất vào năm 1920, với giá trị ước tính khoảng 14 triệu -16 triệu đô la Hồng Kông, kỳ vọng sẽ phá vỡ kỷ lục bánh trà Puer năm trước.

Ngoài trà Pu’er còn có những sản phẩm thủ công trà đạo đặc biệt dành cho việc pha trà. Những người thành thạo các nghi lễ trà rất thích pha trà bằng bình kim loại. Điều này là do trong quá trình đun sôi nước, chất lượng nước có thể thay đổi. Tùy thuộc vào nguyên liệu, nó có thể làm cho hương vị trà mịn hơn hoặc ngọt hơn. Ngoài tính thực tế, những sản phẩm thủ công ấm trà tuyệt đẹp này còn thể hiện tinh thần của người thợ thủ công Đông Trung Quốc đã làm việc chăm chỉ. Một trong những thứ bắt mắt nhất là ấm vàng hay bạc nguyên chất như hình dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.